Vitamin B1 99% (thiamine, thuốc chống viêm, chất điều hòa sinh trưởng)

2,079,000 đ/kg
(Giá chưa bao gồm VAT - Còn hàng )

Vitamin B1 có tác dụng gì, Vitamin B1 giá bao nhiêu, Vitamin B1 có trong thực phẩm nào, cách cho gà chọi uống B1. Vitamin có vai trò gì đối với vật nuôi, bổ sung vitamin cho cây trồng. Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết dưới đây.

Số lượng:

1. Thông tin sản phẩm

- Tên thường gọi: Vitamin B1, Thiamine, thiamine hydrochloride 

- Thiamin thường xuất hiện dưới dạng hydrochloride 

Công thức phân tử: C 12 H 17 ClN 4 OS · HCl 

Trọng lượng phân tử: 337,29.

- Ngoại quang: Bột tinh thể trắng

- Nó có một mùi nhạt, vị đắng

- Điểm nóng chảy: 248 ℃,

- Dễ tan trong nước, ít tan trong ethanol, không tan trong ether và benzen. Vitamin B1 có chức năng duy trì chuyển hóa đường bình thường và dẫn truyền thần kinh. Nấm men chứa nhiều vitamin B1 nhất trong tự nhiên. Nó có thể được tổng hợp từ 2-methylfuran, vinyl nitrile, v.v. hoặc từ-ethoxypropionic acid ethyl ester, ethyl formate, v.v...

- Xuất xứ: Trung Quốc

2. Chức năng sinh lý

- Vitamin B1 được sử dụng lâm sàng là một sản phẩm tổng hợp hóa học. Trong tế bào dạng hoạt tính sinh học của vitamin B1 là thiamine pyrophosphate (TPP), TPP là phức hợp pyruvate dehydrogenase (PDHC), α-ketoglutarate Một đồng yếu tố quan trọng trong phản ứng của phức hợp α-ketoglutarate dehydrogenase (KGDHC) và pentose phosphate con đường transketolase (tran-sketolase, TK). PDHC.

- Thiamine đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng của quá trình chuyển hóa oxy hóa trong não, chẳng hạn như mức độ sản phẩm peroxid hóa lipid và hoạt động glutathione reductase. Ngoài ra, các enzyme sử dụng thiamine pyrophosphate như một coenzyme cũng tham gia vào quá trình tổng hợp các hợp chất hữu cơ trong quá trình tổng hợp axit amin và chuyển hóa tế bào khác. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các dẫn xuất vitamin B1 có thể tham gia vào các quá trình sinh lý quan trọng như điều hòa biểu hiện gen, phản ứng căng thẳng tế bào, dẫn truyền tín hiệu và truyền tín hiệu hệ thần kinh và các chức năng này của các dẫn xuất vitamin B1 là độc lập Vì coenzyme của nó. Vitamin B1 là một đồng yếu tố cho các enzyme chính của quá trình chuyển hóa glucose và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng của quá trình chuyển hóa oxy hóa trong não. Vitamin B1 là một hoạt chất sinh học quan trọng giúp duy trì chức năng bình thường của dây thần kinh, tim và hệ tiêu hóa.

3. Lợi ích của vitamin B1

- Đối với người và động vật: Thiếu vitamin B1 liên quan đến rượu là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây thiếu vitamin B1 trong phòng khám. Nó được gọi là Hội chứng Wernicke-Korsakoff (WKS). Ngoài ra, các tổn thương não là tử vong do chọn lọc thần kinh, hoạt động của KGDHC giảm đáng kể và đi kèm với các rối loạn sợi thần kinh tương tự như bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. 

- Những thay đổi bệnh lý trong não của chuột do TD gây ra lần đầu tiên xuất hiện ở nhân thalamic midal thalamic (hạt nhân tham gia dưới da, SmTN), cho thấy cái chết của các tế bào thần kinh, phì đại microglia, tăng sản và biểu hiện của stress oxy hóa Heme oxyge-nase-1 (HO-1), các tế bào nội mô mạch máu biểu hiện phân tử bám dính giữa các tế bào-1 (ICAM-1) và tế bào hình sao xuất hiện muộn, tăng sản, với sự tích lũy amyloid trong các ổ xuất huyết và tổn thương ở vùng não.

- Khi thiếu vitamin B1, chu trình axit tricarboxylic bị suy giảm, pyruvate và axit lactic tích tụ và sản xuất ATP bị chặn. Đầu tiên, nó ảnh hưởng đến mô thần kinh chủ yếu phụ thuộc vào chuyển hóa đường để cung cấp năng lượng. TD có thể gây ra stress oxy hóa cả in vivo, in vitro, và là một mô hình cổ điển để nghiên cứu cái chết nơ-ron chọn lọc do rối loạn chuyển hóa não. Nghiên cứu sâu hơn cho thấy chức năng ty thể bất thường, căng thẳng lưới nội chất, viêm và các yếu tố miễn dịch có liên quan đến quá trình chết nơ-ron thần kinh do TD.

- Thiếu vitamin B1 cận lâm sàng rất phổ biến ở những bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hóa và người già trên 65 tuổi. Ở người cao tuổi trên 65 tuổi, nồng độ vitamin B1 trong máu giảm khoảng 1/3, khoảng 1/3 bệnh nhân bị suy tim sung huyết được phát hiện thiếu thiamine, thiamine trong huyết tương của bệnh nhân tiểu đường loại 1 khoảng 75% và loại 2 Giảm khoảng 49%, vitamin có liên quan mật thiết đến bệnh tiểu đường, đặc biệt là vitamin B1 

4. Vitamin B1 có ở đâu?

- Các nguồn của VB1 chủ yếu ở ngũ cốc, đậu, hạt cứng và men khô rất giàu hàm lượng, vì vậy gạo lức và bột có cám có hàm lượng VB1 cao hơn gạo trắng, trong các cơ quan nội tạng của động vật như gan, Thận, thịt nạc và lòng đỏ trứng chứa VB1, một số loại rau như cần tây và rong biển có mức độ VB1 khác nhau.

5. Ứng dụng và vai trò đối với vật nuôi

Thủy sản: Do vitamin B1 có một loạt các tác dụng ở động vật thủy sinh, sự thiếu hụt vitamin B1 trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của nó mà còn tạo ra một loạt các thiếu hụt thông qua các rối loạn của các phản ứng trao đổi chất trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy các loài giáp xác như tôm và cua không thể tổng hợp vitamin B1 hoặc lượng tổng hợp rất nhỏ, rất khó để đáp ứng nhu cầu sinh lý của chính chúng, vì vậy chúng phải được lấy bằng cách cho ăn nhân tạo. Một số học giả đã nghiên cứu hàm lượng vitamin B1 có liên quan trong tôm Trung Quốc để thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường và thấy rằng chế độ ăn vitamin B1 phải được đảm bảo là 60mg / kg, để tôm có thể sử dụng đầy đủ nguồn đường trong mồi

- Gia cầm: Vitamin B1 cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của gia cầm. Nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung thiamine cao hơn 1,0mg/kg trong chế độ ăn làm tăng đáng kể mức tăng trọng lượng cơ thể của gà thịt khi được 3 tuần tuổi và 4 đến 7 tuần tuổi (P <0,01), 0 đến 3 tuần tuổi và 4 đến 7 tuần Các yêu cầu đối với gà thịt là 4,0 mg/kg và 1,6 mg/kg, tương ứng. Do đó, có thể chỉ ra rằng vitamin B1 rất cần thiết trong các công thức thức ăn gia cầm. 

- Động vật nhai lại: Vitamin B1 có tác dụng dinh dưỡng đặc biệt đối với động vật nhai lại. Nghiên cứu cho thấy trong thời kỳ cho con bú cao điểm, bò dễ bị suy giảm sản xuất sữa do không ăn tập trung. Chúng có thể được tiêm bắp với 0,25% vitamin B1 30mL. ~ 3 lần sau khi uống thuốc để trở lại bình thường. Một nghiên cứu khác cho thấy bệnh não Wernicke là do nhịn ăn kéo dài, dẫn đến thiếu thiamine và sau đó khởi phát, chủ yếu thông qua điều trị vitamin B1. Nếu chẩn đoán kịp thời, nó có thể được phục hồi sau khi điều trị. Ngoài ra, vitamin B1 là một loại thuốc đặc hiệu trong điều trị bệnh ketosis bò và myinebin niệu, và được sử dụng rộng rãi trong ngộ độc organophosphate, ngộ độc thực phẩm và ngộ độc thuốc.

Vitamin B1 thường được bổ sung ở dạng đa chiều trong thức ăn. Khi bổ sung, cần xem xét loại động vật và giai đoạn tăng trưởng để đảm bảo hiệu suất sản xuất tốt nhất.

6. Ứng dụng trong cây trồng (thực vật)

- Sử dụng như một nguyên liệu có chứa các sản phẩm kết hợp của vitamin B- 1 (Thiamine HCl) và NAA (Naphtalene Acetic Acid) chất điều hòa sinh trưởng rễ có tác dụng hữu ích như một chất chống căng thẳng và kích thích của rễ cây.

- Vitamin B1 đóng vai trò trong quá trình trao đổi chất của thực vật bằng cách chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng để di chuyển hoạt động trong thực vật, do đó thực vật gặp căng thẳng do tình trạng gốc rễ (giao hàng mà không có phương tiện truyền thông) hoặc do chuyển giao thực vật sang phương tiện mới, có thể ngay lập tức thực hiện chuyển hóa hoạt động để thích nghi với môi trường mới hoặc phương tiện trao đổi. 

- Tất cả các loại cây trồng như gieo hạt, cắt cành, lấy rễ trên hoa hồng, rào chắn thực vật v.v. Liquinox Start-Vitamin B1 cũng là một loại phân bón  để mang lại kết quả tối đa khi cấy hoặc di chuyển / trồng cây mới và để nuôi dưỡng tất cả các loại cây. Vitamin B1 có một khả năng rất cao để kích thích rễ ngay lập tức khỏe mạnh và sớm phát triển, giảm đến mức tối đa thiệt hại có thể gây ra bởi cấy ghép và di chuyển trong thực vật. 

- Vitamin B1 là một trong những chất hữu cơ được tổng hợp bởi thực vật và hoạt động tương đối số lượng nhỏ.

- Vitamin B1 còn được gọi là Thiamine. Thuật ngữ thiamine nói rằng điều này chất chứa lưu huỳnh (tio) và nitơ (amin). Thiamine hòa tan trong nước. Thiamine được tổng hợp trên lá và được di chuyển bởi rễ và chồi.

7. Vitamin B1 giá bao nhiêu?

- Liên hệ Hotline: 0336.180068 để biết giá bán sỉ tốt nhất.

- Quy cách đóng gói chuẩn của Vitamin B1 (Thiamin) 99%: Bao dứa 25kg

- Lượng Vitamin B1 (Thiamin) 99% bán tối thiểu: 1kg (đựng trong túi zip)

1. Bổ sung vitamin cho cây trồng

- Đối với cây Hoa Lan: 3 - 4mg/L, phun đều lên 2 mặt lá của cây lan, phun trực tiếp vào Keiki và giá thể lan. Định kỳ 5-7 ngày phun một lần.

- Đối với hoa hồng, cây mai và các loại cây khác: 2 - 3mg/L, phun đều lên 2 mặt lá và thân cây, phun định kỳ 15 ngày một lần.

2. Lợi ích và cách cho gà, súc, gia cầm uống B1

- Bổ sung Vitamin B1 cao hơn 1,0mg/kg trong chế độ ăn làm tăng đáng kể mức tăng trọng lượng cơ thể của gà thịt khi được 3 tuần tuổi và 4 đến 7 tuần tuổi (P <0,01), 

- từ 0 đến 3 tuần tuổi và 4 đến 7 tuần Các yêu cầu đối với gà thịt là 4,0 mg/kg và 1,6 mg/kg, 

- Do đó trung bình hằng ngày cho gia súc, gia cầm, 5,0 - 15 mg/kg thức ăn tùy giai đoạn tăng trưởng.

3. Đối với Động vật nhai lại

- Thời kỳ cho con bú cao điểm, bò dễ bị suy giảm sản xuất sữa do không ăn tập trung. Chúng có thể được tiêm bắp với 0,25% vitamin B1 30mL. ~ 3 lần sau khi uống thuốc để trở lại bình thường

Vitamin B1 thường được bổ sung ở dạng đa chiều trong thức ăn. Khi bổ sung, cần xem xét loại động vật và giai đoạn tăng trưởng để đảm bảo hiệu suất sản xuất tốt nhất.

4. Đối với thủy sản

- Đối với loài giáp xác như tôm và cua: Chế độ ăn vitamin B1 được đảm bảo là 60mg/kg thức ăn

- Tác dụng: giảm các thiếu hụt thông qua các rối loạn của các phản ứng trao đổi chất trong cơ thể. Tăng sự phát triển.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: