Trồng cây bắp Mỹ bán ″ngọt ngào″ 6.000 đồng/trái, lời 5 triệu/sào

tacgia Theo Hoàng Lộc (Báo Đồng Nai)  (4/27/2020 6:30:31 PM)

Anh Long chia sẻ, xã Xuân Tây là địa phương trồng bắp lớn nhất tỉnh, nhưng đa phần trồng bắp lấy cây làm thức ăn cho gia súc. Thấy cây bắp hợp thổ nhưỡng, phát triển tốt, năm 2018 anh thử nghiệm trồng giống bắp ngọt Mỹ lấy trái.

Tính đến nay anh trồng được 7 vụ, trung bình mỗi vụ lời 35 triệu đồng (hơn 100 triệu đồng/năm) từ 7 sào bắp. 

trong cay bap my ban

Anh Ngô Văn Long (ấp 5, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ) bên vườn bắp Mỹ cho thu nhập khá. 

Theo anh Long, bắp ngọt Mỹ là cây dễ trồng, ít sâu bệnh, không mất nhiều công chăm sóc, nhanh cho thu hoạch (trung bình khoảng 90 ngày) nên rủi ro thấp. Để tiết kiệm chi phí phân bón, anh Long dùng thân cây tươi ủ làm phân bón hữu cơ giúp tăng độ phì của đất. Anh cũng đầu tư lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm để gia tăng lợi nhuận.

Về kỹ thuật và cách trồng bắp Mỹ, anh Long cho biết, để cây bắp cho trái to, đều hạt phải tuân thủ khoảng cách phù hợp. Theo đó khoảng cách hàng với hàng khoảng 80cm, cây với cây khoảng 30cm. Khi trồng có thể cho 2-3 hạt vào một tụ nhưng khi cây được 5-6 lá thì chọn cây khỏe mạnh nhất giữ lại còn nhổ bỏ. Tương tự, chỉ giữ lại 1 trái bắp lớn nhất trên mỗi cây. 

Hiện tại, mô hình trồng bắp Mỹ của anh Long được nhiều bà con trong xã áp dụng và cho thu nhập khá. Cây bắp có thể trồng được quanh năm và thích hợp với cả những vùng đất khô hạn nên có thể nhân rộng mô hình.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: