Tìm kiếm

Doanh nghiệp gỗ ráo riết tìm hợp đồng giữa dịch Covid - 19

Đánh giá những tác động của dịch Covid-19 đến ngành công nghiệp chế biến gỗ là khó có thể đong đếm, ông Nguyễn Quốc Trị - Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) cho rằng giải pháp là các doanh nghiệp cần chủ động đa dạng hóa thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ở nhiều phân khúc. Và thực tế, đã có những doanh nghiệp vẫn tìm được hợp đồng ngay giữa dịch Covid-19.

Chuyện 2 ông chủ đưa giống gà ta đi Tây, giới chăn nuôi ai cũng biết

Thời gian qua, Bình Định được giới chăn nuôi cả nước biết đến với 2 tên tuổi lớn về lai tạo, ấp nở, cung cấp giống gà ta nổi tiếng, gồm Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh và Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư. Không chỉ cung ứng các giống gà ta chất lượng cao cho người chăn nuôi cả nước, 2 DN này đã đưa giống gà ta thuần Việt vươn ra thị trường thế giới.

Bắt đầu từ thị trường, nông nghiệp chờ cơ hội để bứt phá

Những tháng đầu năm 2020, ngành NNPTNT phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có về thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19 mang tính toàn cầu. Dù vậy, NNPTNT vẫn được xác định là ngành có lợi thế và kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu kép.

Bỏ hạn ngạch xuất khẩu gạo từ 1/5, sẵn sàng đón sóng thị trường

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về phương án điều hành xuất khẩu gạo tháng 5/2020 và thời gian tới. Theo đó, Bộ này kiến nghị Thủ tướng cho phép hoạt động xuất khẩu gạo được trở lại bình thường kể từ 1/5/2020.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 4 tháng chỉ giảm 4,9% do Covid-19

Theo Bộ NNPTNT, tính chung trong 4 tháng đầu, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 11,9 tỷ USD, giảm 4,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Chuẩn bị 3 kịch bản tiêu thụ vải thiều

Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến vụ thu hoạch vải thiều chín sớm, song hôm nay 26/4, đoàn công tác của Bộ NNPTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đi thăm tình hình sản xuất vải thiều chín sớm (vải U Hồng) tại huyện Tân Yên và làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tiêu thụ vải thiều.

Covid-19: Xoài chuối chờ chín rụng, thương lái rục rịch đặt hàng

Hiện tại Trung Quốc đã mở cửa khẩu nên việc xuất khẩu trái cây của Việt Nam sang thị trường này đang dần được xúc tiến trở lại, thương lái đã rục rịch đặt hàng. Tuy nhiên ở nhiều nơi, bà con nông dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ, dẫn đến trái cây vẫn bị mất giá, ứ đọng.

Mỹ giảm mạnh thuế chống bán phá giá cho cá tra Việt, cơ hội lớn

Việc Mỹ giảm mạnh thuế chống bán phá giá cho cá tra Việt được hy vọng sẽ tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá tra tiếp tục lấy lại phong độ sau tác động của dịch Covid-19.

Mở tờ khai đăng ký xuất khẩu gạo kẹt ở cảng từ 0 giờ ngày 25/4

Từ 0 giờ ngày 25/4 đến ngày 30/4, Tổng cục Hải quan sẽ mở tờ khai đăng ký xuất khẩu gạo đối với những lô hàng gạo đã đưa vào cảng biển quốc tế, cửa khẩu quốc tế từ 24/3/2020 nhưng chưa đăng ký được tờ khai hải quan.

HTX xoay xở vượt khó (Bài 5): Miền Tây nhọc nhằn tìm cửa xuất khẩu

Nhiều hợp tác xã (HTX) ở Đồng bằng sông Cửu Long chật vật khi nông sản gặp khó đầu ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: