Tìm kiếm

Doanh nghiệp gỗ ráo riết tìm hợp đồng giữa dịch Covid - 19

Đánh giá những tác động của dịch Covid-19 đến ngành công nghiệp chế biến gỗ là khó có thể đong đếm, ông Nguyễn Quốc Trị - Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) cho rằng giải pháp là các doanh nghiệp cần chủ động đa dạng hóa thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ở nhiều phân khúc. Và thực tế, đã có những doanh nghiệp vẫn tìm được hợp đồng ngay giữa dịch Covid-19.

Kịch liệt phản đối Trung Quốc cấm đánh bắt cá trên biển Đông

Hôm nay, 4/5, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã công văn gửi Văn phòng Chính phủ, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ NNPTNT, Bộ Ngoại giao phản đối việc Trung Quốc ngang nhiên ban hành quy chế cấm đánh bắt cá trên biển Đông.

Trung Quốc lại ngang nhiên cấm đánh bắt cá trên biển Đông

Tân Hoa xã tối 1/5 ngang nhiên đưa tin lệnh cấm đánh bắt cá thường niên của Trung Quốc ở biển Đông bắt đầu từ trưa cùng ngày, với sự giám sát của lực lượng hải cảnh và kiểm ngư nước này.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 4 tháng chỉ giảm 4,9% do Covid-19

Theo Bộ NNPTNT, tính chung trong 4 tháng đầu, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 11,9 tỷ USD, giảm 4,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Covid-19: Xoài chuối chờ chín rụng, thương lái rục rịch đặt hàng

Hiện tại Trung Quốc đã mở cửa khẩu nên việc xuất khẩu trái cây của Việt Nam sang thị trường này đang dần được xúc tiến trở lại, thương lái đã rục rịch đặt hàng. Tuy nhiên ở nhiều nơi, bà con nông dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ, dẫn đến trái cây vẫn bị mất giá, ứ đọng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: