Tìm kiếm

Doanh nghiệp gỗ ráo riết tìm hợp đồng giữa dịch Covid - 19

Đánh giá những tác động của dịch Covid-19 đến ngành công nghiệp chế biến gỗ là khó có thể đong đếm, ông Nguyễn Quốc Trị - Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) cho rằng giải pháp là các doanh nghiệp cần chủ động đa dạng hóa thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ở nhiều phân khúc. Và thực tế, đã có những doanh nghiệp vẫn tìm được hợp đồng ngay giữa dịch Covid-19.

Bộ trưởng NNPTNT mong người dân chia sẻ tiêu thụ thịt gà, thủy sản

Tại phiên họp Chính phủ ngày 5/5, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định: Về tổng thể, năm nay lương thực, thực phẩm tương đối dồi dào, không thiếu thứ gì. Duy nhất mặt hàng thịt lợn Bộ NN&PTNT phấn đấu đến cuối quý III, đầu quý IV/2020 sẽ phục hồi số lượng đàn lợn bằng mức cao nhất năm 2018.

Sợ thiếu thịt lợn, ông Trump ký sắc lệnh các nhà máy phải mở cửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ lệnh cho các nhà máy chế biến thịt phải mở cửa để đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho người dân, bất chấp những lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 khi đã có ít nhất 20 công nhân đóng gói thịt tử vong vì nCoV, còn hơn 5.000 người khác phải nhập viện hoặc có triệu chứng nhiễm.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 4 tháng chỉ giảm 4,9% do Covid-19

Theo Bộ NNPTNT, tính chung trong 4 tháng đầu, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 11,9 tỷ USD, giảm 4,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Chuẩn bị 3 kịch bản tiêu thụ vải thiều

Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến vụ thu hoạch vải thiều chín sớm, song hôm nay 26/4, đoàn công tác của Bộ NNPTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đi thăm tình hình sản xuất vải thiều chín sớm (vải U Hồng) tại huyện Tân Yên và làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tiêu thụ vải thiều.

Covid-19: Xoài chuối chờ chín rụng, thương lái rục rịch đặt hàng

Hiện tại Trung Quốc đã mở cửa khẩu nên việc xuất khẩu trái cây của Việt Nam sang thị trường này đang dần được xúc tiến trở lại, thương lái đã rục rịch đặt hàng. Tuy nhiên ở nhiều nơi, bà con nông dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ, dẫn đến trái cây vẫn bị mất giá, ứ đọng.

Mỹ giảm mạnh thuế chống bán phá giá cho cá tra Việt, cơ hội lớn

Việc Mỹ giảm mạnh thuế chống bán phá giá cho cá tra Việt được hy vọng sẽ tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá tra tiếp tục lấy lại phong độ sau tác động của dịch Covid-19.

HTX xoay xở vượt khó (Bài cuối): Không đợi hết mưa mới ra đồng

“Không đợi hết mưa… mới ra đồng và hơn lúc nào hết, hợp tác xã (HTX), nông dân cùng hành động vượt khó, sáng tạo để phát triển”- đó là khẳng định của ông Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT).

HTX xoay xở vượt khó (Bài 5): Miền Tây nhọc nhằn tìm cửa xuất khẩu

Nhiều hợp tác xã (HTX) ở Đồng bằng sông Cửu Long chật vật khi nông sản gặp khó đầu ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: